Quan điểm của C.Mác, Ph. Ăngghen V.l.LêNin, Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam về báo chí - Lê Quốc Lý; Lê Văn Toan; Ngô Kim Ngân; Nguyễn Thị Phương Thảo; Lê Thị Hường; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách được coi là một công cụ mạnh mẽ để truyền bá tư tưởng, định hướng dư luận và thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Các nhà tư tưởng lớn như C. Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lenin và Hồ Chí Minh, cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có những quan điểm sâu sắc và toàn diện về vai trò của báo chí trong cuộc đấu tranh cách mạng và xây dựng xã hội chủ nghĩa.