Đối thoại với tương lai - Nguyễn Trần Bạt (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2010)
Sách tập hợp các cuộc trao đổi của tác giả với hàng chục tờ báo lớn trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của đời sống liên quan đến sự phát triển của đất nước trong tương lai.