Cảm nhận về công tác sách báo và thư viện - Nguyễn Xuân Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách gồm 18 bài viết, bài phát biểu, tham luận của tác giả tại các hội nghị - hội thảo khoa học toàn quốc... là những suy nghĩ sâu sắc và những trải nghiệm, trăn trở, suy tư về những vấn đề lý luận và thực tiễn sinh động của công tác thư viện và sách báo.