Báo chí mấy thể loại thông dụng - Nguyễn Uyển (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2004)
Cẩm nang về nghề báo gồm đạo đức tác phong của người làm báo, hướng dẫn cách viết báo, các thể loại báo thông dụng và bình luận báo chí thông qua bài giảng, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo giới, các câu nói nổi tiếng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta về việc nêu gương người tốt, việc tốt; đặc biệt là hàng loạt bài viết tiêu biểu của các đồng nghiệp ở khắp các vùng trong cả nước