Chảy máu chất xám - Từ lý luận đến thực tiễn ở Việt Nam hiện nay - Phạm Ngọc Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2012)
Sách trình bày cơ sở lý luận về chuyển dịch lao động trong nền kinh tế thị trường; đánh giá thực trạng dịch chuyển lao động, luân chuyển chất xám, chảy máu chất xám từ khu vực nhà nước sang khu vực tư nhân ở Việt Nam từ năm 2005 đến nay; kinh nghiệm của 1 số nước trên thế giới, quan điểm và đối sách khắc phục tình trạng chảy máu chất xám ở Việt Nam hiện nay.