Quản lý nhà nước về lao động nước ngoài chất lượng cao ở Việt Nam - Phan Huy Đường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày có hệ thống vấn đề quản lý lao động ở nước ngoài chất lượng cao; giải thích vì sao ngày càng có nhiều lao động ở nước ngoài đến Việt Nam làm việc và thực trạng công tác quản lý về mặt nhà nước đối với lực lượng lao động này; kinh nghiệm của một số nước về quản lý người lao động nước ngoài; dự báo về xu hướng lao động nước ngoài chất lượng cao sẽ tới Việt Nam và các giải pháp hoàn thiện quản lý nhà nước về lao động nước ngoài chất lượng cao.