Biển và chim bói cá - Bùi Ngọc Tấn (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2010)
Tiểu thuyết là những câu chuyện vụn vặt giàu chất trào phúng của gần 20 người làm việc trong Liên hiệp đánh cá Biển Đông ở miền Bắc vào cuối bao cấp, đầu Đổi mới.