Đảng lãnh đạo xây dựng giai cấp công nhân trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn Văn Giang; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn của việc Đảng lãnh đạo xây dựng giai cấp công nhân trong giai đoạn hiện tại, phân tích thực trạng, rút kinh nghiệm và đề xuất phương hướng.