Văn hoá nghề - Hội Dạy nghề Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách tập hợp những bài tham luận tại hội thảo "Văn hóa nghề" được tổ chức vào tháng 8 năm 2008 đề cập tới các khía cạnh chủ yếu như văn hóa nghề là gì, lực lượng lao động Việt Nam đã có văn hóa nghề hay chưa, điểm yếu của người lao động nước ta là gì và cần làm gì để có văn hóa nghề.