Nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Phạm Thành Nghị; Viện Nghiên cứu con người. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về quản lý nguồn nhân lực, kinh nghiệm quản lý nguồn nhân lực ở nước ngoài, hiện trạng quản lý nguồn nhân lực ở Việt Nam, mô hình và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực.