Quản lý nguồn nhân lực ở Việt Nam - một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Phạm Thành Nghị; Vũ Hoàng Ngân; Viện Nghiên cứu con người; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách đề cập về các yếu tố tác động đến quản lý nguồn nhân lực ở nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phân tích thực trạng thị trường lao động, chính sách phát triển nguồn nhân lực; Nêu lên những kinh nghiệm quản lý phát triển nguồn nhân lực ở một số thành phố của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.