Nhân tài trong chiến lược phát triển quốc gia - Nguyễn Đắc Hưng; Phan Xuân Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu khái quát về những phẩm chất cần có của nhân tài; kinh nghiệm đào tạo, sử dụng nhân tài của cha ông ta và một số quốc gia trên thế giới; thực trạng và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.