Chỉ dẫn những điểm mới nhất về giải quyết tranh chấp, đình công, hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, làm thêm giờ, chế độ thai sản, đãi ngộ đối với người lao động (dành cho chủ tịch công đoàn các cấp) - Tài Thành; Vũ Thanh (Nhà xuất bản Lao động, 2013)
Sách trình bày những điểm mới về quyền lợi và trách nhiệm của cán bộ công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Những điểm mới về hợp đồng, cho thuê thuê lại và tranh chấp trong lao động; Chế độ tiền lương, nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động.