Phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam hiện nay: Những trăn trở và suy ngẫm - Vũ Trọng Khải (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách tập hợp các bài viết về những vấn đề mà tác giả trăn trở trong suốt thời gian tham gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Phân tích, đánh giá tác động và khiếm khuyết của các chính sách vĩ mô về nông nghiệp và phát triển nông thôn; những nội dung chủ yếu của lý thuyết hệ thống, được áp dụng vào việc quản lý tất cả các tổ chức, trong đó có doanh nghiệp, trang trại và hợp tác xã.