Một số yếu tố tâm lý của người nông dân ảnh hưởng đến quá trình xây dựng nông thôn mới - Lê Thanh Hương; Viện Tâm lý học. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách làm rõ một số yếu tố tâm lý của người nông dân vùng đồng bằng Bắc Bộ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến quá trình xây dựng nông thôn mới, từ đó đề xuất các biện pháp nhằm phát huy những yếu tố tâm lý tích cực, giảm thiểu những yếu tố tác động tiêu cực đến quá trình xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng Bắc Bộ.