Nông dân những vấn đề cơ bản và đương đại (Sách chuyên khảo dành cho Chương trình đào tạo sau đại học khoa học xã hội) - Bùi Quang Dũng; Học viện Khoa học xã hội . Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2014)
Sách gồm 3 phần nói về nông dân và nông nghiệp, xã hội nông nghiệp, nông dân và xã hội học nông thôn, kinh tế nông dân; Các tổ chức và định chế xã hội; Phát triển xã hội nông thôn Việt Nam thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa.