Xây dựng nông thôn mới khảo sát và đánh giá - Trần Minh Yến; Viện Kinh tế Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận cơ bản về xây dựng nông thôn mới; phản ánh kết quả khảo sát và đánh giá quá trình triển khai thực hiện thí điểm xây dựng nông thôn mới; kết quả khảo sát trực tiếp tại 3 xã thí điểm xây dựng nông thôn mới: Tân Thịnh (Bắc Giang), Tam Phước (Quảng Nam), Mỹ Long Nam (Trà Vinh); đề xuất, khuyến nghị về chương trình xây dựng nông thôn mới.