Quá trình phát triển kinh tế - xã hội nông thôn ở Trung Quốc (1978 - 2008) - Nguyễn Xuân Cường; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách gồm 3 chương viết về kinh nghiệm của Trung Quốc trong quá trình cải cách nông nghiệp và nông thôn, phát triển xã hội ở nông thôn; phát triển hài hoà thành thị và nông thôn; công nghiệp và nông nghiệp và một số ý kiến của Đảng Cộng sản Trung Quốc về xây dựng nông thôn mới xã hội chủ nghĩa.