Một số giải pháp nhằm phát triển bền vững nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ: Trong quá trình xây dựng, phát triển các khu công nghiệp (Qua khảo sát các tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình) - Đỗ Đức Quân; Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu các vấn đề lý luận về phát triển bền vững nông thôn trong quá trình xây dựng, phát triển khu công nghiệp. Trình bày về thực trạng, phương hướng và một số giải pháp nhằm phát triển bền vững nông thôn đồng bằng Bắc Bộ trong quá trình xây dựng, phát triển khu công nghiệp ở Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình.