Phát triển nông thôn bền vững: Những vấn đề lý luận và kinh nghiệm thế giới - Trần Ngọc Ngoạn; Viện Nghiên cứu môi trường và phát triển bền vững. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2008)
Sách tổng hợp những vấn đề lý luận, khuôn khổ lý thuyết cho một mô hình, các công cụ điều chỉnh hành vi thực hiện phát triển bền vững nông thôn, hệ chỉ tiêu trong phát triển và phát triển nông thôn bền vững; Giới thiệu một số kinh nghiệm trong việc ứng dụng các phương pháp nhằm phát triển bền vững nông thôn.