Nông nghiệp nông dân, nông thôn Việt Nam: Hôm nay và ngày mai - Đặng Kim Sơn; Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2008)
Sách nêu thực trạng các vấn đề về nông nghiệp, nông dân và nông thôn Việt Nam hiện nay; Những thành tựu và khó khăn, từ đó đề xuất định hướng và kiến nghị về chính sách phát triển.