Nông nghiệp, nông thôn Việt Nam sau hai mươi năm đổi mới - Quá khứ và hiện tại - Nguyễn Văn Bích (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách gồm 4 phần chính nói về nông nghiệp, nông thôn Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử: Chế độ thuộc địa, nửa phong kiến (1901-1945); Từ khi ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến giải phóng miền Nam (1945-1975); Từ sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - cả nước bước vào thời kỳ xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật của chủ nghĩa xã hội(1976-1986); và 20 năm đổi mới (1986-2006).