Chính sách xã hội nông thôn - Kinh nghiệm CHLB Đức và thực tiễn Việt Nam - Mai Ngọc Cường (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Sách giải thích những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến phương pháp luận xây dựng chính sách xã hội nông thôn ở Việt Nam. Từ thực trạng Việt Nam kết hợp với kinh nghiệm Cộng hòa Liên bang để đưa ra những khuyến nghị bước đầu về việc làm, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, các chính sách cung cấp dịch vụ xã hội cơ bản cho nông thôn Việt Nam trong tương lai.