Góp phần phát triển bền vững nông thôn Việt Nam - Nguyễn Xuân Thảo (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách tập hợp những bài viết, bài nghiên cứu của tác giả về các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn như: Sử dụng đất đai, an ninh lương thực, quy hoạch các vùng kinh tế, việc làm ở nông thôn; phân tích và đóng góp ý kiến cho việc phát triển cây công nghiệp, vùng nguyên liệu, nuôi trồng thuỷ sản, phát triển lâm nghiệp...