Những nghiên cứu chọn lọc về xã hội học nông thôn - Viện Xã hội học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách tuyển chọn một số bài viết của các nhà nghiên cứu tập trung vào sự biến đổi của xã hội nông thôn và nông nghiệp ở Việt Nam; bao quát nhiều chủ đề khác nhau: Tổ chức xã hội, cơ cấu xã hội nghề nghiệp, dân số, gia đình, giới, văn hoá, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ.