Thế giới khi loài người biến mất = The world without us - Alan Weisman (Nhà xuất bản Thế giới, 2014)
Sách là một tác phẩm thuộc thể loại phi hư cấu của tác giả, bàn về vấn đề gì sẽ xảy ra với môi trường tự nhiên và môi trường xây dựng nếu loài người đột nhiên biến mất. Tác phẩm là phiên bản sách mở rộng từ một bài báo của Weisman viết cho tạp chí Discover vào tháng 2 năm 2005 với tựa đề "Earth Without People" (Trái Đất không có loài người).