Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách tập hợp các bài viết của các nhà khoa học phân tích về thực trạng biến đổi khí hậu ở Việt Nam từ đó đề ra giải pháp nhằm thích ứng và giảm nhẹ tác động của thiên nhiên đối với Việt Nam, bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững.