Phát triển bền vững vùng Trung Bộ: Thực trạng, vấn đề và giải pháp - Dương Bá Phượng; Viện Phát triển bền vững vùng Trung Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách gồm 4 chương viết về cơ sở lý luận phát triển bền vững vùng lãnh thổ; thực trạng kinh tế văn hoá, xã hội, nguồn lực con người và môi trường theo hướng phát triển bền vững vùng Trung Bộ giai đoạn 2001-2010, những tác động của bối cảnh quốc tế và các giải pháp phát triển nhanh, bền vững vùng Trung Bộ giai đoạn 2011-2020.