Những vấn đề cơ bản về môi trường và phát triển bền vững vùng Trung Bộ giai đoạn 2011 - 2020 - Nguyễn Hồng Anh; Nguyễn Ngọc Khánh; Viện Phát triến bền vững vùng Trung Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2012)
Sách đánh giá đặc thù về sử dụng tài nguyên và những vấn đề môi trường ở vùng Trung Bộ Việt Nam; sự tác động đến môi trường của các hoạt động phát triển kinh tế xã hội vùng giai đoạn 1995-2005; đề xuất các biện pháp quy hoạch đồng bộ nhằm tiến tới mục tiêu phát triển bền vững cho giai đoạn kế tiếp năm 2010 và từ năm 2011 đến năm 2020.