Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về môi trường - Nguyễn Thị Thơm; An Như Hải; Viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách nói về một số vấn đề về lý luận cơ bản, phân tích nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về môi trường ở một số nước trên thế giới từ đó rút ra những bài học cho Việt Nam; làm rõ thực trạng hiệu lực quản lý nhà nước về môi trường và tìm ra các giải pháp để tiếp tục hoàn thiện pháp luật về môi trường.