Đa dạng sinh học: Nghiên cứu, bào tồn và giá trị của đa dạng sinh học - Bruno Streit; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Sách phân tích lý giải sự đa dạng sinh học như là một phương án và nhiệm vụ bảo vệ môi trường toàn cầu trước thách thức Trái đất nóng lên, nước biển dâng, biến đổi khí hậu