Đạo đức môi trường ở nước ta: Lý luận và thực tiễn - Vũ Dũng; Viện Tâm lý học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, 2011)
Sách trình bày các vấn đề lý luận cơ bản về đạo đức và môi trường. Kinh nghiệm bảo vệ môi trường của một số quốc gia nhìn từ góc độ đạo đức môi trường. Tổng quan về môi trường, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay và những vấn đề đặt ra đối với đạo đức môi trường. Thực trạng nhận thức và hành vi đạo đức môi trường.