Một số vấn đề về ô nhiễm và suy thoái đất đai ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Quốc Hùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản để nhận biết ô nhiễm, suy thoái môi trường đất; mối quan hệ này với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay; quan hệ của ô nhiễm, suy thoái đất đai với thiên nhiên cũng như với quá trình phát triển kinh tế - xã hội.