Hoá học biển, năng suất sinh học và các vấn đề môi trường trong vùng biển Việt Nam - Nguyễn Tác An; Hoàng Trung Du; Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2009)
Sách bao gồm các thông tin cơ bản về hóa học biển; thành phần hoá học và năng suất sinh học sơ cấp trong vùng biển Việt Nam; tầm quan trọng của các thông tin này đối với việc nghiên cứu môi trường biển.