Hiện tượng nước trồi trong vùng biển Việt Nam - Bùi Hồng Long; Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2009)
Sách gồm 4 chương nghiên cứu về hiện tượng nước trồi trong vùng biển Nam Việt Nam; Các đặc trưng về điều kiện tự nhiên, sinh học và sinh thái học, năng suất sinh học và nguồn lợi sinh vật.