Đạo đức sinh thái và giáo dục đạo đức sinh thái - Vũ Trọng Dung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách trình bày một số vấn đề cơ bản về sinh thái và sự tác động của con người trong hệ sinh thái. Vấn đề đạo đức nói chung và đạo đức sinh thái nói riêng. Sự vận động của đạo đức sinh thái trong văn hoá Việt Nam và giáo dục đạo đức sinh thái ở nước ta hiện nay.