Cơ sở xã hội nhân văn trong quản lý nhà nước đối với tài nguyên, môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam - Hà Huy Thành; Lê Cao Đoàn; Viện Nghiên cứu Môi trường và Phát triển bền vững. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách phân tích những cơ sở kinh tế - xã hội nhân văn của quản lý nhà nước đối với môi trường; phác họa những nét chủ yếu của một mô thức quản lý nhà nước đối với môi trường (đó là mô thức dựa vào cơ chế thị trường, cộng đồng xã hội và văn hóa) trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.