Quản lý Nhà nước đối với tài nguyên và môi trường vì sự phát triển bền vững dưới góc nhìn xã hội - nhân văn - Phạm Thị Ngọc Trầm; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách giới thiệu về mối quan hệ biện chứng giữa con người, xã hội và tự nhiên; về phát triển bền vững liên quan tới vấn đề khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và môi trường; vai trò và thực trạng của quản lý Nhà nước đối với tài nguyên và môi trường.