Thảm hoạ động đất và sóng thần - Nguyễn Duy Cương (Nhà xuất bản Thông tấn, 2005)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về hiện tượng động đất và sóng thần; Giới thiệu một số trận động đất và sóng thần lớn đã xảy ra trên thế giới; Công tác dự báo động đất và sóng thần của một số nước trên thế giới.