Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường ở một số khu công nghiệp phía Bắc tới sức khỏe cộng đồng - Trần Văn Tùng; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Sách đề cập đến thực trạng công nghiệp, thái độ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm bảo vệ môi trường, mức độ ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ, Hải Phòng và Hà Nội; phân tích các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, tổn thất và các giải pháp khắc phục ở từng địa phương, cùng các kinh nghiệm bảo vệ môi trường ở một số quốc gia Đông Á.