Ô nhiễm môi trường - Sự cảnh báo - Thiệu Lục (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2004)
Sách là lời cảnh báo về những kẻ thù đang đe dọa cuộc sống của con người, đó là những ô nhiễm ẩn mình trong môi trường sống, môi trường đô thị, qua đó giúp mọi người có ý thức giữ gìn cuộc ngày một chất lượng và tốt đẹp hơn.