Các quy định về môi trường của Liên minh châu Âu đối với nhập khẩu hàng nông, thủy sản và khả năng đáp ứng của Việt Nam - Nguyễn Văn Lịch (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách cung cấp thông tin về hệ thống quy định và tiêu chuẩn môi trường của EU đối với nhập khẩu hàng nông, thủy sản; đánh giá tác động của các quy định đối với xuất khẩu hàng nông, thủy sản của Việt Nam và chỉ ra những hạn chế của doanh nghiệp xuất khẩu trong việc đáp ứng những yêu cầu đó; đề xuất một số giải pháp để giúp các cơ quan quản lý và doanh nghiệp điều chỉnh sản xuất kinh doanh đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn của EU.