Bảo vệ môi trường biển - Vấn đề và giải pháp - Nguyễn Hồng Thao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách cung cấp các thông tin về thực trạng môi trường biển ở Việt Nam, các vấn đề về chính sách, thể chế và pháp luật, phân tích các nguồn gây ô nhiễm tạo môi trường biển, những giải pháp nhằm ngăn ngừa, hạn chế và chế ngự ô nhiễm môi trường biển Việt Nam.