Con người và môi trường sống - Vũ Văn Bằng (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2004)
Sách đề cập những kiến thức cơ bản mới về mối liên hệ giữa môi trường tự nhiên và con người, môi trường ăn ở trong và ngoài nhà, nơi làm việc, môi trường tiếp xúc giữa người với người, cùng những giải pháp khoa học để phòng chống ô nhiễm môi trường.