Một số vấn đề về bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế ở nước ta hiện nay - Nguyễn Văn Ngừng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận chung về môi trường; thực trạng môi trường và bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế nước ta hiện nay, chỉ ra những giải pháp để bảo vệ môi trường.