Tràn dầu tự nhiên và mối liên quan với kiến tạo vùng biển Việt Nam và kế cận - Phan Trọng Trịnh; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Sách giới thiệu điều kiện tự nhiên khu vực biển Đông Việt Nam. Trình bày lịch sử nghiên cứu tràn dầu tự nhiên khu vực biển Đông Việt Nam và kế cận, cùng phương pháp nghiên cứu. Thực trạng và mối liên quan giữa tràn dầu tự nhiên và kiến tạo. Mô phỏng và dự báo tràn dầu tự nhiên.