Biến động bờ biển và cửa sông Việt Nam - Nguyễn Mạnh Hùng (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010)
Cuốn sách giới thiệu tổng quan về nghiên cứu bờ biển, cửa sông trên thế giới và Việt Nam; cơ sở lý thuyết các quá trình biến động bờ biển, cửa sông; ảnh hưởng của dòng vận chuyển bùn cát ven bờ và các quá trình biến động bờ biển, cửa sông; vận chuyển bùn cát ven bờ và các qúa trình biến động cửa sông cửa biển; đặc điểm địa lý, khí tượng thủy văn và địa chất, địa mạo vùng ven bờ biền, cửa sông; biến động bờ biển, cửa sông Việt Nam.