Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa: Kinh nghiệm Việt Nam, kinh nghiệm Trung Quốc - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách đi sâu thảo luận một loạt vấn đề lớn về vai trò lãnh đạo của Đảng, về tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về phân công và phối hợp công tác giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp, về phương thức và con đường thúc đẩy xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của mỗi nước.