Các mô hình quản lý nhà nước hiện đại - Held David (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách trình bày bốn mô hình dân chủ kinh điển trong quản trị nhà nước: mô hình dân chủ cổ điển Athens, mô hình dân chủ cộng hòa, mô hình dân chủ tự do, mô hình dân chủ trực tiếp; giới thiệu bốn biến thể trong thế kỷ XX và một biến thể đang manh nhà hình thành của các mô hình: mô hình dân chủ tinh hoa cạnh tranh, mô hình dân chủ đa nguyên, mô hình dân chủ hợp pháp, mô hình dân chủ tham gia và mô hình dân chủ thảo luận đang xuất hiện; làm sáng tỏ nội dung nền dân chủ hiện nay được hiểu như thế nào; ...