Tính phổ biến và đặc thù của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Hữu Đổng; Phạm Thế Lực; Viện Chính trị học; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội nói chung và thực tiễn xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam nói riêng; phân tích làm rõ tính phổ biến, tính đặc thù của con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; thực tiễn vẫn dụng tính phổ biến, tính đặc thù trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phương hướng, giải pháp tiếp tục vận dụng 2 tính chất này trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam những thập niên đầu của thế kỷ XXI.